Trang chủ

Tin mới nhất

Tập huấn Công tác kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2020 – 2021.
Ngày đăng 15/01/2021 | 05:08 | Lượt xem: 1733

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn được xác định là một khâu then chốt để nâng cao chất lượng của mỗi nhà trường, mở rộng ra là chất lượng của toàn ngành giáo dục địa phương. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, ngày 11/1/2021 tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã tổ chức tập huấn công tác Kiểm định CLGD cho các cán bộ quản lý và giáo viên phụ trách các tiêu chuẩn của các trường THCS trên địa bàn quận.

Tới dự và triển khai nội dung buổi tập huấn có ông Hoàng Văn Đức - Trưởng phòng Phòng Khảo thí và KĐCLGD - Sở GD&ĐT, bà Phạm Thị Hồng Vân - Phó Trưởng phòng Phòng Khảo thí và KĐCLGD - Sở GD&ĐT, bà Trần Thị Hồng Hiệp - Trưởng phòng Phòng GD&ĐT.

Trong buổi tập huấn, các đồng chí là cán bộ quản lí, giáo viên phụ trách các tiêu chuẩn của các trường THCS trên địa bàn quận đã được nghe các đồng chí lãnh đạo của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai qui trình tự đánh giá: thành lập Hội đồng, phân công nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch, thu thập minh chứng, viết báo cáo…

Quá trình thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã giúp các nhà trường xác định rõ được điểm mạnh, điểm yếu trong công tác giáo dục đào tạo, từ đó có giải pháp, kế hoạch phù hợp để nâng cao chất lượng.

Qua buổi tập huấn, mỗi nhà trường cần xây dựng kế hoạch đạt chuẩn kiểm định với chiến lược dài hơi; xác định lộ trình và giải pháp thực hiện cụ thể cho từng giai đoạn, đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Từ kế hoạch chung của nhà trường, căn cứ vào vai trò, trách nhiệm của mình đối với công tác kiểm định chất lượng và công nhận đạt chuẩn quốc gia, từng cán bộ, giáo viên, nhân viên xây dựng kế hoạch riêng và chung tay thực hiện mục tiêu mà cơ sở giáo dục đã đề ra.

Đặc biệt, sau khi được đánh giá ngoài và công nhận chất lượng, nhà trường cần chú trọng duy trì và cải tiến chất lượng. 

 

- Nguyễn Thị Thu Hương - Chuyên viên Phòng GD&ĐT -