Trang chủ

Tin tức tiểu học

Chuyên đề “Hải Phòng – thành phố em yêu” của Liên đội Tiểu học Kim Đồng chào mừng Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ II
Ngày đăng 12/05/2013 | 12:00 | Lượt xem: 1654

Tháng 5 ... rợp trời hoa phượng đỏ. Những ngày tháng 5 này, cả thành phố Hải Phòng tưng bừng trong một không khí lễ hội. Đó là Lễ hội Hoa phượng đỏ, chào mừng 58 năm ngày giải phóng Hải Phòng, chào mừng năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng – 2013, năm Du lịch và Đô thị 2013 của thành phố Hải Phòng. Hòa chung cùng nhịp đập của toàn thành phố, Liên đội TNTP trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền long trọng tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố “ Hải Phòng – thành phố em yêu ”. Đây là dịp để các bạn học sinh trong toàn Liên đội được cùng nhau tìm hiểu về những danh lam thắng cảnh, các lễ hội văn hoá truyền thống cũng như ẩm thực dân tộc truyền thống của thành phố Hải Phòng quê hương. Điều đó sẽ giúp cho các bạn thêm hiểu, thêm yêu và cùng chung tay giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hoá truyền thống của miền đất, của người Hải Phòng, của đồng bằng Bắc Bộ nói riêng cũng như của đất nước con người Việt Nam nói chung.

Chuyên đề "Hải Phòng – thành phố em yêu" của Liên đội Tiểu học Kim Đồng gồm có 3 phần: Phần 1 có tên: Hải Phòng chào đón; Phần 2: Khám phá Hải Phòng và phần 3 kết thúc với tên gọi: Sắc màu  hoa phượng".

Ở phần Khám phá Hải Phòng, giọng nói trong trẻo, hồn nhiên của MC trẻ tuổi Quỳnh Anh  thuyết minh cho những thước phim giới thiệu về các địa danh gắn liền với lịch sử của thành phố như: Bảo tàng Hải Phòng, UBND Thành phố, Bưu điện Trung tâm thành phố, Nhà hát lớn Hải Phòng, quán hoa ở trung tâm thành phố, đền Nghè; một số điểm du lịch: Cát Bà; Đồ Sơn … một số lễ hội độc đáo như Hội đua thuyền Cát Bà – Cát Hải; Hội vật cầu Kim Sơn - Kiến Thuỵ; Hội mở khăn Hát đúm - Thuỷ Nguyên; Hội Lương Sơn nhớ Đức Ông Ngô Quyền ... đã thu hút các vị đại biểu và các em học sinh.

Chuyên đề còn giới thiệu các đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Hải Phòng: Bún cá; Bún riêu cua … , những món ăn khiến ai đã từng thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên.

Với mục đích tạo sân chơi cho lớp trẻ, giúp các em có hành động thiết thực  để tuyên truyền và quảng bá cho các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, nét đẹp văn hoá, hình tượng con người, lễ hội, trò chơi dân gian của Hải Phòng nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Hồng nói chung, Liên đội tiểu học Kim Đồng đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thắm sắc hoa phượng".

 Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều học sinh tham gia, qua các nét vẽ ngây thơ, cách phối màu hài hoà của học sinh, chủ đề, bố cục của các bức tranh đều có trọng tâm, kết quả có rất nhiều bức tranh đẹp. Trong tổng số tranh dự thi là 210, có 50 tranh chất lượng cao, đạt được 12 giải  thưởng gồm 1 giải xuất sắc, 2 giải nhất,  4 giải nhì, 5 giải ba.

Chuyên đề Đội cấp Thành phố của trường Tiểu học Kim Đồng diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi. Mặc dù năm học 2012 -2013 đang bước vào giai đoạn gấp rút, với việc hoàn thành tốt những tiêu chí của năm học, chuẩn bị kết thúc học kì II và bước vào nghỉ hè, việc tổ chức thành công chuyên đề là sự phấn đấu đáng ghi nhận của BGH, của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, góp một phần hoạt động nhỏ bé của mình vào đợt thi đua của toàn quận Ngô Quyền, lập thành tích chào mừng Lễ hội Hoa phượng đỏ 2013 của thành phố Hải Phòng.

Kết thúc là bài hát Chào Hải Phòng thắm những mùa hoa, trong tiếng nhạc, tiếng vỗ tay của tất cả mọi người tham dự.