Trang chủ

Tin tức tiểu học

Lễ tổng kết cuộc thi quốc gia thiết kế bài giảng E-learning chủ đề: “Dư địa chí Việt Nam”
Ngày đăng 23/09/2015 | 02:45 | Lượt xem: 2933

Chiều 20/9/2015, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi quốc gia: Thiết kế bài giảng E-learning với chủ đề “Dư địa chí Việt Nam”.

Đây là lần thứ 3 cuộc thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi nhằm tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục giai đoạn 2008 – 2012. Gần 4.000 bài dự thi đã gửi về ban tổ chức với chất lượng vượt bậc so với hai lần trước, đáp ứng yêu cầu về công nghệ E-learning. Đặc biệt, cuộc thi được triển khai sâu rộng đến các trường, nhiều địa phương đã tổ chức cuộc thi cấp quận, huyện, tỉnh và thành phố, lựa chọn những bài có chất lượng cao gửi dự thi cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Các sản phẩm dự thi năm nay là nguồn tư liệu quý giá về đất nước và con người Việt Nam, đồng thời bổ sung tư liệu cho các môn học Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí…, và giới thiệu về đặc tính tiềm năng kinh tế, văn hóa, xã hội của từng địa phương.

Sau 3 vòng chấm điểm sản phẩm dự thi, Ban tổ chức đã công nhận 120 sản phẩm đạt giải và 20 giải đồng đội trên toàn quốc.

 


   Ông: Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin báo cáo tổng kết cuộc thi

 Trong buổi lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã kết luận về phương thức học tập điện tử (E-learning) là giúp cho người học tiếp cận với nội dụng học tập một cách thuận lợi và hoàn toàn chủ động, nhất là trong thời kỳ mà ngành giáo dục và đào tạo của nước ta đang hội nhập quốc tế. Hơn nữa, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin được coi là một trong những giải pháp quan trọng nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và hoạt động dạy học trên phạm vi cả nước.
          Xác định rõ mục đích của cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning với chủ đề "Dư địa chí Việt Nam" là bước đầu xây dựng nguồn tư liệu về đất nước con người Việt Nam và đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học một cách sáng tạo, hiện đại, tăng cường tính tích cực và tự học, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã kịp thời chỉ đạo, triển khai xuống các trường trên địa bàn quận. Sau đó, ban tổ chức cuộc thi của quận lựa chọn những sản phẩm có chất lượng để tham dự cấp quốc gia và đã đạt giải nhất đồng đội. Trường Tiểu học Trần Quốc Toản thuộc quận Ngô Quyền là một trong những đơn vị tổ chức tốt cuộc thi này, sản phẩm: Bạch Long Vĩ – Đảo quê hương và Đồ Sơn – Điểm hẹn du lịch là 2 trong số 3 sản phẩm tham gia dự thi đã vinh dự đạt giải cấp quốc gia./.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Nguyễn Vinh Hiển trao giải đồng đội cho các đơn vị

 

Đại diện: cô giáo Vũ Thị Thanh Nhàn, Bùi Thị Lê Hằng nhận giải Khuyến khích.