Trang chủ

Tin tức tiểu học

Chuyên đề "Đổi mới phương pháp giáo dục An toàn giao thông" trường Tiểu học Nguyễn Khuyến
Ngày đăng 29/09/2015 | 08:13 | Lượt xem: 2537

Hưởng ứng “ Tháng hành động an toàn giao thông năm 2015” của Bộ GD&ĐT; thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT, ngày 22/9/2015 vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền đã tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường Tiểu học” tại Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến với mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho giáo viên và học sinh.

Về  dự và chỉ đạo chuyên đề có các đ/c lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học- Sở GD&ĐT, các ông bà lãnh đạo, chủ tịch công đoàn ngành, chuyên viên phòng GD &ĐT quận Ngô Quyền; các ông bà lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên phòng GD&ĐTcác quận (huyện) trong toàn thành phố.
 

 
Đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường, chính là việc tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh thông qua các hoạt động dạy học vui, thiết thực, bổ ích. Mỗi tiết học, các em không thụ động ghi nhớ kiến thức mà được trải nghiệm, thực hành, được trao đổi, thảo luận, từ đó rút ra những kiến thức cần ghi nhớ cho mình. Không chỉ có vậy, giáo dục an toàn giao thông còn được thực hiện bằng nhiều hoạt động tuyên truyền trực quan sinh động, thiết thực, hiệu quả. Trong các hoạt động tuyên truyền, học sinh được tham gia, được trải nghiệm và thực sự thấy vui. Học sinh được trực tiếp tham gia đóng tiểu phẩm, giao lưu văn nghệ thơ ca, vè, hát đố,…với nội dung tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông, qua đó các em nhớ nhanh, nhớ lâu Luật ATGT mà không thấy cứng nhắc, khô khan.
 
Khi triển khai chuyên đề này, bước đầu thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến đã đạt được những kết quả đáng vui mừng: năm học 2014-2015 trường đạt giải Nhì cuộc thi " An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" cấp Quốc gia. Phát biểu trong hội nghị thảo luận, đ/c Đặng Minh Hằng- Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học- Sở GD&ĐT Hải Phòng đánh giá chuyên đề  "Đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường Tiểu học" của Quận Ngô Quyền thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị mở màn tổ chức chuyên đề chuyên môn theo chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Kết thúc buổi hội thảo, phòng GD&ĐT đã rút kinh nghiệm và chỉ đạo triển khai nhân rộng hiệu quả của chuyên đề trong các trường tiểu học trên địa bàn quận.