Trang chủ

Tin tức tiểu học

Chuyên đề cấp thành phố “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học” Trường Tiểu học Nguyễn Du
Ngày đăng 25/01/2016 | 04:07 | Lượt xem: 5398

Sinh hoạt chyên môn ( SHCM) là hoạt động nằm trong tổ chức giáo dục của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy học, đảm bảo cho giáo viên được trao đổi , chia sẻ và học tập lẫn nhau. Nếu tổ chức tốt, đổi mới SHCM thì sẽ nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên.

Chính vì thế, khi nghiên cứu , trăn trở mô hình SHCM theo hướng nghiên cứu bài học được BGD triển khai, thấy có nhiều ưu việt như : Đảm bảo cơ hội học tập cho từng học sinh, đảm bảo cơ hội phát triển chuyên môn cho mọi giáo viên.., BGH trường tiểu học Nguyễn Du đã mạnh dạn đăng kí thực hiện chuyên đề cấp thành phố: "Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học" nhằm thử nghiệm triển khai trong hoạt động SHCM.

 

Ngày 7 tháng 11 năm 2015, trước sự chứng kiến của Bà Vũ Thị Phương Vinh- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng,các ông bà lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng;  Ông Lương Văn Thuấn-Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền, các ông bà lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền,cùng hơn 300 cán bộ quản lí , giáo viên các trường trong toàn thành phố về dự. Chuyên đề đã  thành công rực rỡ.                                      


Bước 1:  Xây dựng kế hoạch bài dạy.

 
Bước 2:Đồng chí Kiên Giang dạy minh họa. 


Bước 3:Suy ngẫm , thảo luận về bài học nghiên cứu

Sự thành công ở đây không chỉ là công sức của BGH, giáo viên khối 5 nói riêng , toàn trường nói chung mà còn là việc chuyên đề đã nhận được sự góp ý chân thành , sâu sắc, đa chiều của các đồng nghiệp dày dạn kinh nghiệm quản lí cũng như giảng dạy toàn thành phố. Đặc biệt hơn nữa, CBQL và giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du còn được nhận sự động viên khích lệ, sự chỉ đạo sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo. Bà Vũ Phương Vinh- Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đánh giá cao  Chuyên đề cấp thành phố : " SHCM theo hướng nghiên cứu bài học"của trường Tiểu học Nguyễn Du- Ngô Quyền. Chuyên đề thành công ở 4 điểm:

1.Đây là một chuyên đề khó, mới, là vấn đề quan tâm của toàn ngành, nhưng nhà trường đã dũng cảm, tiên phong đi đầu.

2. Giáo viên đĩnh đạc, tự tin, tác phong, ngôn ngữ chuẩn mực.

3. Học sinh chủ động, tích cực, giữ vai trò trung tâm trong tiết học.

4. Chuyên đề thành công bởi có sự vào cuộc,quan tâm chỉ đạo kịp thời của Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền; sự cố gắng nỗ lực của Ban giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường.

Sau chuyên đề, bà Vũ Phương Vinh- Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng  định hướng mang tính tầm nhìn chiến lược cho công tác thử nghiệm đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học , nâng cao chất lượng giáo dục đối với tất cả các quận huyện trong toàn thành phố Hải Phòng.

Những thành công  của chuyên đề đã tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho cán bộ , giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du quyết tâm thực hiện thắng lợi xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.