Trang chủ

Hoạt động ngành

Lế Tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích cao năm học 2016-2017
Ngày đăng 08/09/2017 | 09:28 | Lượt xem: 4601

Trong không khí hào hứng chuẩn bị đón chào năm học mới, ngày 17/08/2017, Ủy ban nhân dân Quận Ngô Quyền long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên có thành tích cao năm học 2016-2017 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp.

Về dự với buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí: Nguyễn  Xuân Phi-Thành ủy viên, Bí thư Quận Ngô Quyền; Đ/c Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Đào Khánh Hà -Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí  Bùi Thanh Sơn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Ngô Quyền, đồng chí Khúc Văn Phung -Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận và các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường trong  toàn quận. Bên cạnh đó là sự có mặt của các cơ quan Báo, Đài Phát thanh, truyền hình và  tất cả các giáo viên, học sinh đã cố gắng, nỗ lực đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017.
 


Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Mở đầu, để tạo không khí trang trọng, hứng khởi, toàn thể hội trường cùng cất vang lời hát Quốc ca hào sảng trong tâm thế tự hào, tin tưởng. Tiếp đó, đồng chí Trần Thị Hồng Hiệp – Phó Trưởng phòng Giáo Dục-Đào Tạo Quận lên tổng kết công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu năm học 2016-2017 và phương hướng triển khai năm học 2017-2018. Trong bản báo cáo của mình, đồng chí đã chỉ ra  đặc điểm tình hình trong công tác đào tạo học sinh giỏi, giáo viên giỏi của Quận . 


Đ/c Trần Thị Hồng Hiệp - Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT quận

Tuy còn nhiều khó khăn nhưng trong năm học 2016-2017, thầy cô và học sinh các trường đã luôn nỗ lực vươn lên gặt hái được những thành tích đáng tự hào: toàn Quận đạt 1 giải Quốc tế,  164 giải Quốc gia, 660 giải Thành phố tăng 179 giải so với năm học trước. Đứng đầu trong bảng vàng thành tích ấy phải kể đến các trường như: Tiểu học Nguyễn Du, Tiểu học Lê Hồng Phong, Tiểu học Quang Trung; Trung học cơ sở Chu Văn An, Trung học cơ sở Đà Nẵng, Lạc Viên...

Cấp học

Cấp thi

Số giải đạt được

Nhất

Nhì

Ba

KK

Tổng giải

THCS

Thành phố

59

126

102

64

351

Quốc gia

17

26

35

19

97

Quốc tế

   

1

 

1

Tiểu học

Thành phố

23

84

60

97

264

Quốc gia

7

10

13

35

65

Mầm non

Thành phố

7

10

10

11

38

Quốc gia

   

1

1

2

GDNN&GDTX

Thành phố

1

4

2

0

7

Toàn quận

Thành phố

90

224

174

172

660

Quốc gia

24

36

49

55

164

Quốc tế

   

1

 

1

 

Kết quả thi, giao lưu học sinh giỏi các cấp năm học 2016-2017

 Để có được kết quả đó là sự nỗ lực giảng dạy và học tập không ngừng của thầy và trò. Thầy giáo Nguyễn Văn Cả –Trường Tiểu học Thái Phiên đại diện cho tất cả các thầy cô phát biểu tham luận về công tác học sinh giỏi. Mỗi lời phát biểu của thầy là những kinh nghiệm, bài học quý báu được đúc rút từ nhiều năm đứng trên bục giảng. Đó là trí tuệ, tâm huyết và cả tình yêu thương vô bờ cùng khát vọng vươn tới những đỉnh cao tri thức của những người thầy, người cô. Em Trần Thanh Hải, Học sinh lớp 9D7 trường Trung học cơ sở Chu Văn An, lên thay mặt cho các bạn học sinh đạt thành tích cao phát biểu cảm xúc của mình. Đằng sau mỗi thành tích ấy là những miệt mài đèn sách, sự động viên của thầy cô, cha mẹ, bạn bè. Lời phát biểu xúc động, thấm thía như truyền thêm cảm hứng học tập cho biết bao bạn học sinh còn đang nỗ lực trên chặng đường dài kiếm tìm tri thức.
 


Đ/c Đào Khánh Hà -Phó Bí thư thường trực Quận ủy

Đồng chí Đào Khánh Hà -Phó Bí thư thường trực Quận ủy lên biểu dương, khen ngợi những thành tích đáng tự hào của thầy và trò Quận Ngô Quyền. Trong năm học qua, dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thầy cô,các em học sinh đã luôn cố gắng khắc phục để mang về những kết quả cao trong dạy và học. Sau mỗi tấm huy chương  là mồ hôi, công sức, sự miệt mài không ngừng nghỉ để đến với vòng nguyệt quế vinh quang.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Thành- Trưởng phòng Nội vụ Quận Ngô Quyền lên đọc các quyết định khen thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích cao. Mỗi thầy cô, học sinh được xướng tên là niềm tự hào kiêu hãnh, vinh dự của nhà trường, các bậc phụ huynh. Tất cả đều hân hoan hạnh phúc, vỡ òa trong niềm vui khi những cố gắng, nỗ lực của bản thân đã được ghi nhận.  Tại lễ biểu dương, lãnh đạo Quận đã tặng giấy khen cho 445 em học sinh, 260 giáo viên và 6 tập thể trường có thành tích cao trong năm học 2016 – 2017.


Đ/c Lương Văn Thuấn - Quận ủy viên , Trưởng phòng Phòng GD&ĐT quận.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Lương Văn Thuấn – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ngô Quyền lên bế mạc buổi lễ và phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong năm học mới. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí  luôn động viên, nhắn nhủ tới mỗi giáo viên, học sinh trong toàn quận; thể hiện niềm tin tưởng và hi vọng vào năm học tới, Quận Ngô Quyền sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công, xứng đáng là một Quận tốp đầu thành phố trong công tác giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài. Dư âm về một lễ tuyên dương trang trọng, ấm cúng và ý nghĩa chắc chắn sẽ còn đọng mãi ; khích lệ và cổ vũ mỗi giáo viên, học sinh tiếp tục rèn luyện và cố gắng hơn nữa để mở cánh cửa tri thức mới- thế giới của khoa học, công nghệ và khám phá mà ở đó con người là chủ nhân nắm giữ chìa khóa của thành công.