Trang chủ

Thông báo

Hội thảo chuyên đề cấp thành phố “Dạy học môn Giáo dục lối sống 1 theo chương trình Công nghệ giáo dục"
Ngày đăng 04/11/2015 | 03:28 | Lượt xem: 3647

Sáng 26/11/2015, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ngô Quyền tổ chức hội thảo chuyên đề cấp Thành phố “Dạy học môn Giáo dục lối sống lớp 1 theo chương trình Công nghệ giáo dục” tại trường Tiểu học Chu Văn An.

Đến dự hội thảo chuyên đề có đồng chí Vũ Thị Phương Vinh- Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo các quận (huyện), đại biểu Ban Giám Hiệu và giáo viên các trường tiểu học triển khai dạy môn giáo dục lối sống lớp 1 trên địa bàn toàn Thành phố.


Đ/c Vũ Thị Phương Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa 2 cô giáo lên lớp

 

   Năm học 2014- 2015 môn Giáo dục lối sống lớp 1 theo chương trình Công nghệ giáo dục được phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền chỉ đạo triển khai dạy thí điểm tại 03 trường, mục đích của buổi hội thảo hôm nay là báo cáo, đánh giá kết quả, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn sau một năm triển khai thực hiện với các nhà quản lý chuyên môn, các bạn đồng nghiệp.

Sau phần khai mạc, hội thảo đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Thị Phương Vinh- Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo với những ghi nhận, biểu dương phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền đã có những bước đi khởi đầu vững chắc trong việc thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục quận nhà, tích cực trong việc tổ chức các hoạt động, các chuyên đề chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng dạy và học tại các nhà trường. Sau đó hội thảo đã được dự hai tiết lên lớp minh họa báo cáo chuyên đề của hai cô giáo đến từ Trường Tiểu học Chu Văn An và Trường Tiểu học Kim Đồng. Cả hai cô giáo đã dạy đúng đặc trưng bộ môn, đảm bảo mục tiêu của bài dạy, vận dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức trong tiết dạy; học sinh phấn khởi, hào hứng tham gia tiết học thể hiện vốn sống thực tế của bản thân, trao đổi, bày tỏ ý kiến, thảo luận rút ra điều cần ghi nhớ, luyện tập, thực hành xử lý các tình huống thể hiện các hành vi đạo đức khẳng định sự tự tin của bản thân mình.


Tiết dạy của cô giáo Doãn Thu Linh- Trường TH Chu Văn An


Tiết dạy của cô giáo Đỗ Kim Dung- Trường TH Kim Đồng

Hội thảo chuyên đề cấp Thành phố "Dạy học môn Giáo dục lối sống lớp 1 theo chương trình Công nghệ giáo dục" của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền đã thành công tốt đẹp, được các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các bạn đồng nghiệp đến từ phòng Giáo dục và Đào tạo các quận (huyện) trong toàn Thành phố đánh giá rất cao. Đây là hoạt động chuyên môn hiệu quả, có ý nghĩa trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực giáo viên theo tinh thần của Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, tạo đà cho việc triển khai nhân rộng việc dạy học Giáo dục lối sống lớp 1 theo chương trình Công nghệ giáo dục năm thứ hai nói riêng và các hoạt động tiếp theo trong năm học 2015 – 2016 của Giáo dục Tiểu học quận Ngô Quyền nói chung.