Trang chủ

Tin tức THCS

Trường THCS Đà Nẵng: “Vì một môi trường không khói thuốc”
Ngày đăng 20/06/2010 | 12:00 | Lượt xem: 748

Trường THCS Đà Nẵng tổ   chức chương trình truyền thông tìm hiểu tác hại của thuốc lá, khói thuốc lá với chủ đề: “Vì một môi trường không khói thuốc”.

Hưởng ứng Tuần Lễ quốc gia không thuốc lá và Ngày Thế giới không thuốc lá  31/5 ; thực hiện kế hoạch công tác Đội về tổ chức các hoạt động giáo dục tuyên truyền cho thiếu nhi của trường; thực hiện Chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá và Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về tăng cường các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá; ngày 26/05/2010 , thầy và trò tr­ường THCS Đà Nẵng với tinh thần quyết tâm cao, vui mừng tổ chức hoạt động truyền thông với tên gọi: " Vì một môi trường không khói thuốc"  với mong muốn tuyên truyền, vận động mọi người, hãy cùng chung tay, cùng lên tiếng để xây dựng một môi trường trong sạch, không thuốc lá. Về dự buổi truyền thông có bà Trần Thị Ngọc Hoa – Chuyên viên phòng GD-ĐT quận Ngô Quyền ; đại diện Hội PHHS các khối lớp cùng các em học sinh khối 6, 7, 8.

 

Trong buổi truyền thông các vị đại biểu đã chứng kiến lễ kí cam kết giữa nhà trường, Công đoàn, Chi đoàn, đại diện Hội cha mẹ học sinh và học sinh các khối lớp về việc thực hiện không hút thuốc lá.

 

Ân tượng nhất là chương trình văn nghệ phong phú và đặc sắc. Những tiết mục văn nghệ chính là những khẩu hiệu tuyên truyền hiệu quả về tác hại của thuốc lá, khói thuốc. Cùng với những đoạn phim tư liệu mang tính thời sự giúp học sinh nhận thức sâu sắc và đầy đủ về tác hại do thuốc lá gây lên.

 

Hào hứng, tích cực là phần giao lưu của các em học sinh , các em đã thực sự chủ động bày tỏ những hiểu biết của mình về tác hại của thuốc lá và cách phòng chống.

 

Buổi truyền thông được tổ chức trang trọng, hoành tráng thực sự là sân chơi bổ ích bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên và học sinh về tác hại, cách phòng chống tác hại của thuốc lá… đồng thời cũng hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia: "Không thuốc lá" và tuần lễ không thuốc lá từ ngày 20/05/2010 đến ngày 31/05/2010.